5 lý do sếp nên tặng quà tết cho nhân viên

Thân thiện với nhân viên tạo mối quan hệ dồng nghiệp

Tặng quà là một cách thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm giữa người trao và người nhận. Chúng ta thường tặng quà cho người yêu, tặng quà cho thầy cô, tặng quà cho bố mẹ, tặng quà cho bạn… vậy tại sao lại quên tặng quà cho nhân viên.

5 lý do sếp nên tặng quà tết cho nhân viên

Sếp trao tay hộp quà Tết ý nghĩa cho nhân viên (ảnh minh họa).

Tặng quà cho nhân viên không chỉ thể hiện sự quý mến, sự quan tâm mà còn có thêm nhiều ý nghĩa tích cực đi kèm. Dưới đây là 5 lý do tặng quà cho nhân viên mà các “nhà lãnh đạo” nên biết:

  • 1. Các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hãy nhớ rằng nhân viên cảm thấy doanh nghiệp đã đánh giá cao sự tham gia và góp sức của họ cho sự thành công của doanh nghiệp qua giỏ quà Tết.
  • 2. Quà Tết cho tặng nhân viên có ý nghĩa, động viên, tôn vinh những thành tích mà nhân viên đã đạt được trong một năm qua, góp phần gắn kết cá nhân với tập thể.

Thân thiện với nhân viên tạo mối quan hệ dồng nghiệp

  • 3. Ngoài việc duy trì mối quan hệ giữa hai bên hộp quà tặng còn góp phần gắn kết đáng kể trong công việc, thể hiện sự chân thành của lãnh đạo, sự biết ơn của nhân viên. Sâu xa hơn là người lãnh đạo đã trao niềm tin cho đồng nghiệp với thông điệp “hãy gắn bó lâu dài trong tương lai”.
  • 4. Quan trọng nhất, hộp quà tặng nhân viên phải thể hiện được thiện chí của chủ doanh nghiệp, phải mang đến sự tự hào, trân trọng đối với người nhận thì việc tặng quà ấy mới thật sự có ý nghĩa.
  • 5. Tặng quà cho nhân viên không ngoài mục đích tôn vinh, khen thưởng, món quà còn cho nhân viên cảm thấy mình được trân trọng trong một tập thể đoàn kết. Những gì họ đã cống hiến nên được bù đắp xứng đáng bằng một hộp quà Tết ý nghĩa.